Toán 9 Rút gọn biểu thức chứa căn

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Rút gọn F, ta được [tex]F=\frac{4x}{\sqrt{x}-3}[/tex]
d) Ta có [tex]m(\sqrt{x}-3)F>x+1\Rightarrow 4mx>x+1\Rightarrow x> \frac{1}{4m-1}[/tex]
Để x>9
Suy ra [tex]\frac{1}{4m-1}\geq 9\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 4m-1>0\\ 1>9(4m-1) \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m> \frac{1}{4}\\ m<\frac{5}{18} \end{matrix}\right.[/tex]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
 
Top Bottom