giải giúp em câu số 5 với ạ
A apithuy@gmail.com Học sinh Thành viên 24 Tháng tư 2019 5 10 21 2 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giúp em câu số 5 với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giúp em câu số 5 với ạ
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 2 Tháng chín 2021 #2 [tex]\frac{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2+4\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\frac{x\sqrt{y}+y\sqrt{x}}{\sqrt{xy}}=\frac{x-2\sqrt{xy}+y+4\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\frac{\sqrt{xy}.(\sqrt{x}+\sqrt{y})}{\sqrt{xy}}=\frac{(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-(\sqrt{x}+\sqrt{y})=\sqrt{x}+\sqrt{y}-\sqrt{x}-\sqrt{y}=0[/tex] Vậy... Reactions: kaede-kun and apithuy@gmail.com
[tex]\frac{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2+4\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\frac{x\sqrt{y}+y\sqrt{x}}{\sqrt{xy}}=\frac{x-2\sqrt{xy}+y+4\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\frac{\sqrt{xy}.(\sqrt{x}+\sqrt{y})}{\sqrt{xy}}=\frac{(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-(\sqrt{x}+\sqrt{y})=\sqrt{x}+\sqrt{y}-\sqrt{x}-\sqrt{y}=0[/tex] Vậy...