Toán 9 Rút gọn biểu thức chứa căn

kẻ bí ẩn

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2021
34
31
6
31
Thanh Hóa
thcs hoằng phúc

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
ĐB[tex]=\frac{(2\sqrt{3}-4)(\sqrt{3}+1)}{2}+\frac{(2\sqrt{2}-1)(\sqrt{2}+1)}{2-1}-\frac{(1+\sqrt{6})(\sqrt{2}-3)}{2-9}[/tex]
[TEX]=(\sqrt{3}-2)(\sqrt{3}+1)+(4+\sqrt{2}-1)+\frac{2\sqrt{3}+\sqrt{2}-3\sqrt{6}-3}{7}[/TEX]
[TEX]=-\sqrt{3}+\sqrt{2}+4+\frac{2\sqrt{3}+\sqrt{2}-3\sqrt{6}-3}{7}[/TEX]
[tex]=\frac{8\sqrt{2}-5\sqrt{3}-3\sqrt{6}+25}{7}[/tex]
Mình thấy kết quả này không được đẹp lắm! Bạn kiểm tra lại xem đúng không nhé!^^
 
Last edited:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
ĐB[tex]=\frac{(2\sqrt{3}-4)(\sqrt{3}+1)}{2}+\frac{(2\sqrt{2}-1)(\sqrt{2}+1)}{2-1}-\frac{(1+\sqrt{6})(\sqrt{2}-3)}{2-9}[/tex]
[TEX]=(\sqrt{3}-2)(\sqrt{3}+1)+(4+\sqrt{2}-1)+\frac{2\sqrt{3}+\sqrt{2}-3\sqrt{6}-3}{7}[/TEX]
[TEX]=-\sqrt{3}+\sqrt{2}+4+\frac{2\sqrt{3}+\sqrt{2}-3\sqrt{6}-3}{7}[/TEX]
[tex]=\frac{8\sqrt{2}-5\sqrt{2}-3\sqrt{6}+25}{7}[/tex]
Mình thấy kết quả này không được đẹp lắm! Bạn kiểm tra lại xem đúng không nhé!^^
Em nhầm chỗ $- 5\sqrt{2}$, phải là $- 5\sqrt{3}$ nha
Em sửa lại bài cho đúng nha
 
Top Bottom