Toán 9 rút gọn biểu thức chứa căn

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

117598837_367877207534915_3312735027542024936_n.png

giúp em với
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
$C=......=\frac{3x+5\sqrt{x}-4-(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)+(\sqrt{x}+3)^{2}}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-1)} = \frac{3x+5\sqrt{x}-4-x+1+x+6\sqrt{x}+9}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-1)} = \frac{3x+11\sqrt{x}+6}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-1)} = \frac{\sqrt{x}(3\sqrt{x}+2)+3(3\sqrt{x}+2)}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-1)} = \frac{(3\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}+3)}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-1)} = \frac{3\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}$
 
Top Bottom