Toán 8 rút gọn biểu thức chứa căn

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
20
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Rút gọn
[tex]\sqrt{\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{(x+y)^2}+\sqrt{\frac{1}{x^4}+\frac{1}{y^4}+\frac{1}{(x^2+y^2)^2}}}[/tex]
2/ Rút gọn
[tex]\sqrt{\frac{1}{(a-b)^2}+\frac{1}{(b-c)^2}+\frac{1}{(c-a)^2}}[/tex]
3/ Tính
[tex]S=\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}}+\sqrt{1+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}}+...+\sqrt{1+\frac{1}{2011^2}+\frac{1}{2012^2}}[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1/ Rút gọn
[tex]\sqrt{\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{(x+y)^2}+\sqrt{\frac{1}{x^4}+\frac{1}{y^4}+\frac{1}{(x^2+y^2)^2}}}[/tex]
2/ Rút gọn
[tex]\sqrt{\frac{1}{(a-b)^2}+\frac{1}{(b-c)^2}+\frac{1}{(c-a)^2}}[/tex]
3/ Tính
[tex]S=\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}}+\sqrt{1+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}}+...+\sqrt{1+\frac{1}{2011^2}+\frac{1}{2012^2}}[/tex]
Câu 3 - Dạng như câu cuối đề thi HKI Toán 9 2017-2018 tỉnh mị =_=:
upload_2018-6-4_18-22-18.png
upload_2018-6-4_18-22-27.png
Nguồn: Drive của mị.
 

Attachments

  • upload_2018-6-4_18-22-6.png
    upload_2018-6-4_18-22-6.png
    537.5 KB · Đọc: 51

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
bạn làm câu 1 được k?
$ \sqrt{\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{(x+y)^2}+\sqrt{\dfrac{1}{x^4}+\dfrac{1}{y^4}+\dfrac{1}{(x^2+y^2)^2}}}\\=\sqrt{\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{(x+y)^2}+\sqrt{\dfrac{1}{(-x^2)^2}+\dfrac{1}{(-y^2)^2}+\dfrac{1}{(x^2+y^2)^2}}}\\=\sqrt{\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{(x+y)^2}+\left | \dfrac{-1}{x^2}+\dfrac{-1}{y^2}+\dfrac{1}{x^2+y^2} \right |}\\=\sqrt{\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{(x+y)^2}+ \dfrac{1}{x^2}+\dfrac{1}{y^2}+\dfrac{-1}{x^2+y^2}}\\=\sqrt{\dfrac{1}{x^2+y^2}+\dfrac{1}{(x+y)^2}+ \dfrac{1}{x^2}+\dfrac{1}{y^2}+\dfrac{-1}{x^2+y^2}}\\=\sqrt{\dfrac{1}{(x+y)^2}+\dfrac{1}{(-x)^2}+\dfrac{1}{(-y)^2}}\\=\left | \dfrac{1}{x+y}+\dfrac{-1}{x}+\dfrac{-1}{y} \right |\\=\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}-\dfrac{1}{x+y} $
 

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
20
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
phiền mấy bạn giải hộ mình mấy câu này với
1/ Rút gọn
[tex]G=\frac{2}{\sqrt[3]{7}}-\sqrt[3]{7}-\frac{\sqrt{7}-\frac{1}{\sqrt{7}}}{\sqrt[3]{7}-\sqrt{\frac{1}{\sqrt{7}}}}+\frac{6}{\sqrt{7}(\sqrt[3]{7}+\frac{1}{\sqrt{7}})}+\frac{7}{\sqrt[3]{343}}[/tex]
2/ Rút gọn
[tex]F=\sqrt[3]{6+\sqrt{\frac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6-\sqrt{\frac{847}{27}}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
phiền mấy bạn giải hộ mình mấy câu này với
1/ Rút gọn
[tex]G=\frac{2}{\sqrt[3]{7}}-\sqrt[3]{7}-\frac{\sqrt{7}-\frac{1}{\sqrt{7}}}{\sqrt[3]{7}-\sqrt{\frac{1}{\sqrt{7}}}}+\frac{6}{\sqrt{7}(\sqrt[3]{7}+\frac{1}{\sqrt{7}})}+\frac{7}{\sqrt[3]{343}}[/tex]
2/ Rút gọn
[tex]F=\sqrt[3]{6+\sqrt{\frac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6-\sqrt{\frac{847}{27}}}[/tex]
 

Attachments

  • 1528189368423-1348243822.jpg
    1528189368423-1348243822.jpg
    820.4 KB · Đọc: 39
Top Bottom