Rút gọn biểu thức chứa căn

H

hoangthuong266

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn, anh chị giúp em bài này ạ (câu a), em xin cảm ơn nhiều.
10272506_635365536541685_793061927931597922_o.jpg
 
P

phuong_july

$( \sqrt{2\sqrt{3}+\sqrt{8-2\sqrt{3}}}-\sqrt{\frac{1}{\sqrt{3}+1}} ):\sqrt{\frac{3\sqrt{3}+1}{2}}$
$=\frac{1}{2}$ $( 2\sqrt{\sqrt{2(4-\sqrt{3})}+2\sqrt{3}}$ $-\sqrt{2\sqrt{3}-1}):\sqrt{\frac{3\sqrt{3}+1}{2}}$
$=\left ( \sqrt{\frac{1}{2}+\frac{3\sqrt{3}}{2}}\right ):\sqrt{\frac{3\sqrt{3}+1}{2}}$
$=\sqrt{\frac{3\sqrt{3}+1}{2}}:\sqrt{\frac{3\sqrt{3}+1}{2}}=1$

 
Top Bottom