Toán 9 RÚT GỌN BIỂU THỨC CHỨA CĂN THỨC BẬC HAI

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]A=(\frac{\sqrt{x}-1}{3\sqrt{x}-1}-\frac{1}{3\sqrt{x}+1}+\frac{8\sqrt{x}}{9x-1}): (1-\frac{3\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}+1})=\frac{(\sqrt{x}-1)(3\sqrt{x}+1)-(3\sqrt{x}-1)+8\sqrt{x}}{(3\sqrt{x}-1)(3\sqrt{x}+1)}: \frac{3}{3\sqrt{x}+1}=\frac{3x+3\sqrt{x}}{9x-1}.\frac{3\sqrt{x}+1}{3}=\frac{\sqrt{x}(3\sqrt{x}+1)^2}{(3\sqrt{x}-1)(3\sqrt{x}+1)}=\frac{\sqrt{x}(3\sqrt{x}+1)}{3\sqrt{x}-1}[/tex]
 
  • Like
Reactions: NHÀ GIẢ KIM
Top Bottom