rút gọn biểu thức chứa căn thức bậc hai

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
rút gọn biểu thức sau: [tex]\sqrt{\frac{m}{1-2x+x^{2}}}.\sqrt{\frac{4m-8mx+4mx^{2}}{81}}[/tex] với [tex]m> 0[/tex] và [tex]x\neq 1[/tex]
$\sqrt{\frac{m}{1-2x+x^{2}}}.\sqrt{\frac{4m-8mx+4mx^{2}}{81}}\\=\sqrt{\frac{m}{(1-x)^2}}.\sqrt{\frac{4m(1-2x+x^2)}{81}}\\=\frac{\sqrt{m}}{\sqrt{(1-x)^2}}.\frac{\sqrt{4m}.\sqrt{(1-x)^2}}{9}\\=\frac{\sqrt{m.4m}}{9}\\=\frac{2m}{9}$
 
Top Bottom