Toán 9 rút gọn biểu thức chứa căn phần ba

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

118599682_2778028185852883_5508068552638371991_n.png

118600161_756597145160009_7790952185162573338_n.png

giúp em hai bài này với. Thanks all
@TranPhuong27
@Mộc Nhãn
 
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
118599682_2778028185852883_5508068552638371991_n.png

118600161_756597145160009_7790952185162573338_n.png

giúp em hai bài này với. Thanks all
Bài thứ 2 :
Mẫu chung : [tex] (\sqrt{x} -1 )(x+\sqrt{x}+1)[/tex]
Vì [tex]x.\sqrt{x}-1= (\sqrt{x})^3 - 1^3 = (\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1) [/tex]
Từ đây bạn tự rút gọn rồi làm mấy câu tiếp theo nha ^^
 
  • Like
Reactions: Junery N

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Bài thứ 2 :
Mẫu chung : [tex] (\sqrt{x} -1 )(x+\sqrt{x}+1)[/tex]
Vì [tex]x.\sqrt{x}-1= (\sqrt{x})^3 - 1^3 = (\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1) [/tex]
Từ đây bạn tự rút gọn rồi làm mấy câu tiếp theo nha ^^
Bạn làm đi để mình đối chiếu kết quả
 
Top Bottom