Toán 9 Rút gọn biểu thức chứa căn bậc hai

nisanisa10

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2019
89
18
26
30
Bình Phước
Lương Thế Vinh

Attachments

  • 9C165B6A-B081-4409-9F42-3187502251BA.jpeg
    9C165B6A-B081-4409-9F42-3187502251BA.jpeg
    22.4 KB · Đọc: 33

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Không ra bạn ạ! Thế mới nhờ giúp đấy :Tuzki17
Có lẽ bạn chưa biết mấy biểu thức này đúng ko nên mới ko ra kết quả?
[tex]x-1=(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)[/tex].
[tex]x+2\sqrt{x}+1=(\sqrt{x}+1)^2[/tex].
Đây đều là các hằng đẳng thức lớp 8 đó.
 
Top Bottom