Toán 9 Rút gọn biểu thức chứa căn bậc hai

nisanisa10

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2019
89
18
26
30
Bình Phước
Lương Thế Vinh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
A=[tex](\frac{\sqrt{x}-2}{x-1}-\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}). \frac{(1-x)^{2}}{2}[/tex]
a. Rút gọn A nếu [tex]x\geq 0, [tex]x\neq 1[/tex]
b. Tìm x để A dương
c. Tìm giá trị lớn nhất của A
Giúp em với ạ[/tex]
a) [tex]A=-\sqrt{x}\left ( \sqrt{x}-1 \right )[/tex]
b) [tex]A> 0\Leftrightarrow -x+\sqrt{x}> 0\Leftrightarrow 0< x< 1[/tex]
c) max A=0 khi x=0
 

Vũ Hà Quỳnh Giang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
65
37
11
20
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Hòa
68753493_490046538420688_547173683844612096_n.jpg
 
  • Like
Reactions: nisanisa10

Vũ Hà Quỳnh Giang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
65
37
11
20
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Hòa
67589629_504457963717382_6056554446056325120_n.jpg


xin lỗi, đúng ra là A=[tex]-(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^{2}+\frac{1}{4}[/tex]
thay x thành [tex]\sqrt{x}[/tex] là được. Còn đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi [tex]x=\frac{1}{4}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom