Rút gọn biểu thức chưa căn bậc ba:

T

tthandb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài

gif.latex
 
P

passivedefender

[tex]\frac{1}{\sqrt[3]{n^{2}}+ \sqrt[3]{n(n+1)}+ \sqrt[3]{(n+1)^{2}}}= \sqrt[3]{n+1}- \sqrt[3]{n}[/tex], thay vào thôi
Cái [tex](a-b)(a+b)=a^{2}-b^{2}[/tex] là nhân liên hợp, vậy cái này là [tex](a-b)(a^{2}+ab+b^{2})=a^{3}-b^{3}[/tex] gọi là gì ta? Chắc có lẽ là nhân liên hoàn cước =))
 
Top Bottom