Rút gọn biểu thức (cần gấp)

N

nhok_susuri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Rút gọn biểu thức
a)[TEX]\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}.(\sqrt{3}+1)[/TEX]
b)[TEX]\sqrt{2-\sqrt{3}}.(\sqrt{6}-\sqrt{2}).(2+\sqrt{3})[/TEX]
2:Tính
a)[TEX](2\sqrt{3}-3\sqrt{2})^2+2\sqrt{6}+3\sqrt{24}[/TEX]
b)[TEX]\sqrt{25-16}-6\sqrt{\frac{1}{3}}-\frac{2}{1+\sqrt{3}}[/TEX]
c)[TEX]\sqrt{7+2\sqrt{10}}-\sqrt{7-2\sqrt{10}}[/TEX]
 
T

thupham22011998

a)[TEX]\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}.(\sqrt{3}+1)[/TEX]
[TEX]=\sqrt{4-2\sqrt{3}}.(\sqrt{3}+1)[/TEX]
[TEX]=(\sqrt{3}-1).(\sqrt{3}+1)[/TEX]
[TEX]=3-1=2[/TEX]
b)[TEX]\sqrt{2-\sqrt{3}}.(\sqrt{6}-\sqrt{2}).(2+\sqrt{3})[/TEX]
[TEX]=\sqrt{2-\sqrt{3}}.\sqrt{2}.(\sqrt{3}-1).(2+\sqrt{3})[/TEX]
[TEX]=\sqrt{4-2\sqrt{3}}.(\sqrt{3}-1)(2+\sqrt{3})[/TEX]
[TEX]=(\sqrt{3}-1)^2(2+\sqrt{3})[/TEX]
tự nhân ra nha!
 
T

thupham22011998

c)[TEX]\sqrt{7+2\sqrt{10}}-\sqrt{7-2\sqrt{10}}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{2})^2}-\sqrt{(\sqrt{5}-\sqrt{2})^2}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{5}+\sqrt{2}-\sqrt{5}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}[/TEX]
 
P

parkjiyeon1999

Bài 1 : a/$\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}.(\sqrt{3}+1)$

=$\sqrt{4-2\sqrt{3}}.(\sqrt{3}+1)$

=$(\sqrt{\sqrt{3}-1})^2.(\sqrt{3}+1)$
=$(\sqrt{3}-1)(\sqrt{3}+1)$
=3-1=2
b/$\sqrt{2-\sqrt{3}}.(\sqrt{6}-\sqrt{2}).(2+\sqrt{3})$
=$\sqrt{2-\sqrt{3}}.\sqrt{2}.(\sqrt{3}-1).(2+\sqrt{3})$

=$\sqrt{4-2\sqrt{3}}.(\sqrt{3}-1).(2+\sqrt{3})$

=$(\sqrt{\sqrt{3}-1})^2.(2+\sqrt{3})$

=$(\sqrt{3}-1)^2(2+\sqrt{3})$
Bài 2: a/$(2\sqrt{3}-3\sqrt{2})^2+2\sqrt{6}+3\sqrt{24}$

=$12-12\sqrt{6}+18+2\sqrt{6}+6\sqrt{6}$

=$30-4\sqrt{6}$
b/$\sqrt{25-16}-6\sqrt{\frac{1}{3}}-\frac{2}{1+\sqrt{3}}$

=$\sqrt{9}-6\frac{\sqrt{6}}{3}-\frac{2(1-\sqrt{3})}{(1+\sqrt{3})(1-\sqrt{3})}$

=$3-2\sqrt{3}-\frac{2(1-\sqrt{3})}{1-3}$

=$3-2\sqrt{3}+1-\sqrt{3}$

=$4-3\sqrt{3}$
c/Bạn kia giải rồi nhak
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom