Toán 9 Rút gọn biểu thức $B$ và tìm $a$ để $B> 0$

0986109248

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
12
3
21
19
Yên Bái
THCS Đồng Khê

Vân Ngọc 1406

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
201
174
51
Hải Dương
THCS Vũ Hữu
Câu 1: Cho Biểu Thức
B=[1/(căn a - 1) - 1/căn a] : [(căn a + 1)/(căn a - 2) - (căn a +2 )/(căn a -1)
A, rút gọn B
B, tính a để B>0

Câu 2 : rút gọn
Căn (2 + căn 3) + căn(2 - căn 3) + căn 6
Câu 2, đặt A=Căn (2 + căn 3) + căn(2 - căn 3) + căn 6
nhân 2 vế với căn 2
rồi khai triển,rút gọn đc A=căn 6(1+căn 2) thì phải:)
 
  • Like
Reactions: 0986109248
Top Bottom