Toán 9 rút gọn biểu thức ∛(3+2√2) +∛(3-2√2)

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Mình thấy này sửa lại căn bậc 2 thì dễ hơn vì thấy căn bậc 3 làm không đẹp
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Giúp đỡ mình với mấy bạn !!!
[tex]A=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow A^3=6+3\sqrt[3]{(3+2\sqrt{2})(3-2\sqrt{2})}(\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}})=6+3A[/tex]
[tex]\Rightarrow A^3-3A-6=0[/tex]
Giải phương trình bậc 3 nhưng số không đẹp lắm
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Nguyễn Hữu Tài

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tư 2017
22
8
21
23
Tiền Giang
THCS Mai Thị Út
[tex]A=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow A^3=6+3\sqrt[3]{(3+2\sqrt{2})(3-2\sqrt{2})}(\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}})=6+3A[/tex]
[tex]\Rightarrow A^3-3A-6=0[/tex]
Giải phương trình bậc 3 nhưng số không đẹp lắm
Bạn có cách nào tính ra số cụ thể giúp mình không?
 
Top Bottom