Toán 9 Rút gọn A

Huyền Chang Phan

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tư 2022
27
17
21
17
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)A=[imath][1+√x /1+√ x ] : [√x +3 /√x-2 +√x +2 /3-√x +√x +2 /x-5√x +6][/imath]
2)A=[imath]a^2 +√a / a-√a +1 - 2a+√a /√a +1[/imath]
3)A=[math](√a/2 -1/2√a )^2 .(√a -1/√a+1 -√a+1/√a-1)[/math]4)A=[math]1+ (2a+√a -1 /1-a -2a√a -√a+a /1-a√a) .a-√a/ 2√a -1[/math]
giúp e với ạ mn
 
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1)A=[imath][1+√x /1+√ x ] : [√x +3 /√x-2 +√x +2 /3-√x +√x +2 /x-5√x +6][/imath]
2)A=[imath]a^2 +√a / a-√a +1 - 2a+√a /√a +1[/imath]
3)A=[math](√a/2 -1/2√a )^2 .(√a -1/√a+1 -√a+1/√a-1)[/math]4)A=[math]1+ (2a+√a -1 /1-a -2a√a -√a+a /1-a√a) .a-√a/ 2√a -1[/math]
Huyền Chang PhanĐề em gõ khó nhìn quá. Phần phân số em đóng mở ngoặc rõ ràng ra rồi chị sẽ hỗ trợ em nhé. Chứ để đề kiểu này chị không hiểu á :>(
 

Huyền Chang Phan

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tư 2022
27
17
21
17
Đà Nẵng

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
mấy cái gạch chéo là phân số á c
Huyền Chang Phancái đấy thì chị biết rồi nhưng mà chẳng hạn như ý này √x +3 /√x-2 +√x +2 /3-√x +√x +2 /x-5√x +6
nó là (√x +3 )/(√x-2 ) +(√x +2) /(3-√x) +(√x +2) /(x-5√x) +6 hay như này (√x +3) /(√x-2 +√x) +2 /(3-√x +√x) +2 /(x-5√x +6) hay như này √x +(3) /(√x-2) +(√x +2) /(3-√x +√x) +2 /(x)-5√x +6 hay ....

Nhìn chung là chị không xác định được đâu là tử đâu là mẫu á em, thế nên em đóng mở ngoặc rõ ra giúp chị hoặc chụp đề bài nên để chị xem nha
 

Huyền Chang Phan

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tư 2022
27
17
21
17
Đà Nẵng
1)A=[1+√x /1+√ x ] : [√x +3 /√x-2 +√x +2 /3-√x +√x +2 /x-5√x +6][1+√x/1+√x]:[√x+3/√x−2+√x+2/3−√x+√x+2/x−5√x+6]
2)A=a^2 +√a / a-√a +1 - 2a+√a /√a +1a2+√a/a−√a+1−2a+√a/√a+1
3)A=(√a/2 -1/2√a )^2 .(√a -1/√a+1 -√a+1/√a-1)(√a/2−1/2√a)2.(√a−1/√a+1−√a+1/√a−1)
4)A=1+ (2a+√a -1 /1-a -2a√a -√a+a /1-a√a) .a-√a/ 2√a -11+(2a+√a−1/1−a−2a√a−√a+a/1−a√a).a−√a/2√a−1

1)A=[(1+√x) / (1+√ x) ] : [(√x +3) /(√x-2 )+(√x +2) /(3-√x) +(√x +2) /(x-5√x +6)]
2)A=a^2 +√a) / (a-√a +1) - (2a+√a) /(√a +1a2+√a)/(a−√a+1) −(2a+√a)/(√a+1)
3)A=[(√a/2) -(1/2√a )]^2 . [(√a -1)/(√a+1) -(√a+1)/(√a-1)]
4)A=1+ [(2a+√a -1) /(1-a) -(2a√a -√a+a) /(1-a√a)] . (a-√a)/(2√a -1)

đây ạ c giúp e với ạ

xong chưa c ơi ạ.

xong chưa chị ơi,em đang cần gấp ạ
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

Attachments

  • tuikhoquama.jpg
    tuikhoquama.jpg
    90.6 KB · Đọc: 3

Huyền Chang Phan

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tư 2022
27
17
21
17
Đà Nẵng
em xem lời giải câu 1, 3 trước đã nhé
Câu 2 em cho chị hỏi chỗ này là như nào nhỉ
2)A=a^2 +√a) / (a-√a +1) - (2a+√a) /(√a +1a2+√a)/(a−√a+1) −(2a+√a)/(√a+1)
Câu 2, 4 em đăng thành bài mới chị sẽ vào hỗ trợ em nha
Timeless timeEM ĐĂNG BÀI MỚI R Ạ
 
Top Bottom