Rút gọn A

D

ducdao_pvt

Cho $A = \frac{\sqrt{x - 1} - 2\sqrt{x - 2}}{\sqrt{x - 2} - 1}$

a)Tìm đkxđ của A
b)Rút gọn A


a)Tìm đkxđ của A

$\sqrt{x - 2} - 1 > 0 $

\Leftrightarrow $x > 3$

b)Rút gọn A

$A = \frac{\sqrt{x - 1} - 2\sqrt{x - 2}}{\sqrt{x - 2} - 1}$

$=\frac{(\sqrt{x - 1} - 2\sqrt{x - 2}).(\sqrt{x - 2} + 1)}{(\sqrt{x - 2} - 1).(\sqrt{x - 2} + 1)}$

$=\frac{(\sqrt{x - 1}).(\sqrt{x - 2})+(\sqrt{x - 1})-2.(x-2)- 2\sqrt{x - 2}}{x-2-1}$

$=\frac{\sqrt{(x - 1).(x-2)}+\sqrt{x - 1}-2x-4 -2\sqrt{x - 2}}{x-3}$
 
N

nguyendanganh99

Bài 2

Bạn bình phương cái BT A lên rồi bình phương m lên thì suy ra duoc là: A bình = m bình -1.
=> A=......
 
Top Bottom