[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho biểu thức:
A= ( x-y / [tex]\sqrt{x}-\sqrt{y}[/tex] + [tex]\sqrt[3]{x}-\sqrt[3]{y}[/tex] / y-x ) : ( [tex](\sqrt{x}-\sqrt{y})^{2}[/tex] +[tex]\sqrt{xy}[/tex] / [tex]\sqrt{x}+\sqrt{y}[/tex] với x[tex]\geq[/tex] 0 ; y[tex]\geq[/tex] 0 ; x[tex]\neq y[/tex]
a) Rút gọn A
b) Chứng minh A[tex]\geq 0[/tex]
A= ( x-y / [tex]\sqrt{x}-\sqrt{y}[/tex] + [tex]\sqrt[3]{x}-\sqrt[3]{y}[/tex] / y-x ) : ( [tex](\sqrt{x}-\sqrt{y})^{2}[/tex] +[tex]\sqrt{xy}[/tex] / [tex]\sqrt{x}+\sqrt{y}[/tex] với x[tex]\geq[/tex] 0 ; y[tex]\geq[/tex] 0 ; x[tex]\neq y[/tex]
a) Rút gọn A
b) Chứng minh A[tex]\geq 0[/tex]