Toán 9 Rút gọn A, tính giá trị của $\sqrt{A}$ khi $x=4+2\sqrt{3}$

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bạn có thể biến đổi
[tex]A = (\frac{2\sqrt{x}+x}{x\sqrt{x}-1} - \frac{1}{\sqrt{x}-1}) : \frac{\sqrt{x}+2}{x+\sqrt{x}+1} = (\frac{2\sqrt{x}+x}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)} - \frac{x+\sqrt{x}+1}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}) : \frac{\sqrt{x}+2}{x+\sqrt{x}+1} = \frac{\sqrt{x}-1}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)} .\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2} = \frac{1}{\sqrt{x}+2}[/tex]
, với x = 4+2*căn 3 = 3+2 căn 3 + 1 = (1+căn 3)^2 nhé
 
Top Bottom