TÌM X THUỘC R ĐỂ P NGUYÊN
V vitvjt Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 155 41 86 22 13 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÌM X THUỘC R ĐỂ P NGUYÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÌM X THUỘC R ĐỂ P NGUYÊN
minhhoang_vip Học sinh gương mẫu Thành viên 16 Tháng năm 2009 1,074 778 309 29 Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu ĐHBK HCM 13 Tháng tư 2018 #2 $\displaystyle P = \dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x} + 1} = 1-\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}$ $P$ nguyên $\Leftrightarrow \sqrt{x} +1 \in$Ư(1) = {-1; 1} $\sqrt{x} +1 =-1 \Leftrightarrow \sqrt{x} = -2$ (vô lý) $\sqrt{x} +1 =1 \Leftrightarrow \sqrt{x} = 0 \Leftrightarrow x = 0$ Vậy $x=0$ để $P$ nguyên Reactions: Gió Vô Tâm, edogawa-conan and hdiemht
$\displaystyle P = \dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x} + 1} = 1-\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}$ $P$ nguyên $\Leftrightarrow \sqrt{x} +1 \in$Ư(1) = {-1; 1} $\sqrt{x} +1 =-1 \Leftrightarrow \sqrt{x} = -2$ (vô lý) $\sqrt{x} +1 =1 \Leftrightarrow \sqrt{x} = 0 \Leftrightarrow x = 0$ Vậy $x=0$ để $P$ nguyên
V vitvjt Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 155 41 86 22 15 Tháng tư 2018 #3 minhhoang_vip said: $\displaystyle P = \dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x} + 1} = 1-\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}$ $P$ nguyên $\Leftrightarrow \sqrt{x} +1 \in$Ư(1) = {-1; 1} $\sqrt{x} +1 =-1 \Leftrightarrow \sqrt{x} = -2$ (vô lý) $\sqrt{x} +1 =1 \Leftrightarrow \sqrt{x} = 0 \Leftrightarrow x = 0$ Vậy $x=0$ để $P$ nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thuộc R khác thuộc Z mà bạn
minhhoang_vip said: $\displaystyle P = \dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x} + 1} = 1-\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}$ $P$ nguyên $\Leftrightarrow \sqrt{x} +1 \in$Ư(1) = {-1; 1} $\sqrt{x} +1 =-1 \Leftrightarrow \sqrt{x} = -2$ (vô lý) $\sqrt{x} +1 =1 \Leftrightarrow \sqrt{x} = 0 \Leftrightarrow x = 0$ Vậy $x=0$ để $P$ nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thuộc R khác thuộc Z mà bạn
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 22 Quảng Trị $Loading....$ 15 Tháng tư 2018 #4 vitvjt said: thuộc R khác thuộc Z mà bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi tìm P thuộc Z