![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
(3x^3+3x+1)(3x^3-3x+1)-(3x^3+1)^2
[tex](3x^3+3x+1)(3x^3-3x+1)-(3x^3+1)^2=(3x^3+1)^2-9x^2-(3x^3+1)^2=-9x^2[/tex](3x^3+3x+1)(3x^3-3x+1)-(3x^3+1)^2
[tex]=(3x^{3}+3x+1).(3x^{3}+3x+1-6x)-(3x^{3}+1)^{2}\\\\ =(3x^{3}+3x+1)^{2}-6x.(3x^{3}+3x+1)-(3x^{3}+1)^{2}\\\\ =(3x^{3}+3x+1-3x^{3}-1).(3x^{3}+3x+1+3x^{3}+1)-3x.(6x^{3}+6x+2)\\\\ =3x.(6x^{3}+3x+2)-3x.(6x^{3}+6x+2)\\\\ =3x.(6x^{3}+3x+2-6x^{3}-6x-2)\\\\ =3x.(-3x)=-9x^{2}[/tex](3x^3+3x+1)(3x^3-3x+1)-(3x^3+1)^2
-1 đâu ra vậy (3x^3+3x+1)(3x^3-3x+1)-(3x^3+1)^2=(3x^3+1)^2-(3x)^2 -(3x^3+1)^2 = -9x^2[tex](3x^3+3x+1)(3x^3-3x+1)-(3x^3+1)^2=(3x^3+1)^2-1-(3x^3+1)^2=-1[/tex]
bạn giải rõ ra được ko bạn làm tắt nên mình chưa hiểu lắm[tex]=(3x^{3}+3x+1).(3x^{3}+3x+1-6x)-(3x^{3}+1)^{2}\\\\ =(3x^{3}+3x+1)^{2}-6x.(3x^{3}+3x+1)-(3x^{3}+1)^{2}\\\\ =(3x^{3}+3x+1-3x^{3}-1).(3x^{3}+3x+1+3x^{3}+1)-3x.(6x^{3}+6x+2)\\\\ =3x.(6x^{3}+3x+2)-3x.(6x^{3}+6x+2)\\\\ =3x.(6x^{3}+3x+2-6x^{3}-6x-2)\\\\ =3x.(-3x)=-9x^{2}[/tex]
bạn giải rõ ra được ko bạn làm tắt nên mình chưa hiểu lắm
=(3x3+3x+1).(3x3+3x+1−6x)−(3x3+1)2=(3x3+3x+1)2−6x.(3x3+3x+1)−(3x3+1)2mình giải khá chi tiết rồi đó bạn!!!
bạn chưa hiểu chỗ nào nhỉ???
![]()
bạn coi [tex]3x^{3}+3x+1[/tex] là a; [tex]6x[/tex] là b=(3x3+3x+1).(3x3+3x+1−6x)−(3x3+1)2=(3x3+3x+1)2−6x.(3x3+3x+1)−(3x3+1)2
mình thấy chỗ -6 trong ngoặc ra ngoài chưa hiểu lắm
còn chỗ này nữa ạmình giải khá chi tiết rồi đó bạn!!!
bạn chưa hiểu chỗ nào nhỉ???
![]()
ta có: -6x=-3x.2còn chỗ này nữa ạ
-6x.(3x3+3x+1)=−3x.(6x3+6x+2)
cái này bạn ấy rút 2 trong -6x ra mà bạncòn chỗ này nữa ạ
-6x.(3x3+3x+1)=−3x.(6x3+6x+2)
mình nhầm chút .Sorry bạn .đã sửa-1 đâu ra vậy (3x^3+3x+1)(3x^3-3x+1)-(3x^3+1)^2=(3x^3+1)^2-(3x)^2 -(3x^3+1)^2 = -9x^2