rượu cộng rượu ?????????

H

haikk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giúp mh với mh làm bài tập về rượu nhưng gặp rắc rối về phần rượu cộng ruou ra ete
các bạn cho mh xin công thúc cũng như các đặc điểm về các chất tham gia và sp của pư này nhé???
mh thanks???(*)(*)(*)(*)
 
T

toi_yeu_viet_nam

các bạn ơi giúp mh với mh làm bài tập về rượu nhưng gặp rắc rối về phần rượu cộng ruou ra ete
các bạn cho mh xin công thúc cũng như các đặc điểm về các chất tham gia và sp của pư này nhé???
mh thanks???(*)(*)(*)(*)
+số ete tạo ra là: [TEX]\frac{n(n+1}{2}[/TEX]từ n rượu
+số mol H2O=tổng số mol ete pứ=1/2 tổng số mol rượu bị ete hóa
+bảo toàn khối lượng m rượu pư=mete+m H2O
+nếu số mol ete=nhau-->số mol rượu bị ete hóa cũng như nhau
 
H

haikk

cảm ơn bạn nhé****************************************************************************************************************????(*)(*)(*)
 
H

haikk

các bạn xem thử bài này dùm mh với nhe?

nếu cho hỗn hợp gồm 2 ancol đơn chức vào H2SO4 140c thu đc m gam 3 ete có số mol bằng nhau

đột cháy một trong 3 ete thì thu đc o.075 mol CO2 và o.1 mol H2O hỏi m =??????

(*)(*)
 
T

thocon_hn

Gọi công thức của ete là CnH2n+nO =>nete=0,1-0,075=0,025
=>ete là C3H8O tạo bởi CH3OH và C2H5OH
Tới đây bạn có thể ad BTKL với chú ý là số mol của 3 ete= nhau hoặc viết công thức 3 ete và tính kl với số mol mỗi ete là 0.025 mol Kết quả ra là 4,5g
 
Top Bottom