rượu C2H5OH

H

huratama

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa không hoàn toàn m gam rượu etylic một thời gian thì thu được hỗn hợp sản phẩm X.Biết khi cho X tác dụng với Na dư thì thu được 6,72 lít khí(đktc) còn khi cho X tác dụng với NaHCO3 dư thì chỉ thu được 1,12 lít khí(đktc).Giá trị của m là bao nhiêu các pro_chemistry_ER..
 
L

li94

Oxi hóa không hoàn toàn m gam rượu etylic một thời gian thì thu được hỗn hợp sản phẩm X.Biết khi cho X tác dụng với Na dư thì thu được 6,72 lít khí(đktc) còn khi cho X tác dụng với NaHCO3 dư thì chỉ thu được 1,12 lít khí(đktc).Giá trị của m là bao nhiêu các pro_chemistry_ER..


oxi hóa C2H5OH thu đc CH3CHO ; CH3COOH ; C2h5OH dư và H2O

C2H5OH --> CH3COOH + H2O
a.................a................a
C2H5OH --> CH3CHO + H2O
b....................b...............b
c mol C2H5OH dư

2a + b + c = 0,3.2

a = 0,05.2

--> a + b + c = 0,6 - 0,1 = 0,5

m = 0,5.92 = 46
 
H

hoan1793

Oxi hóa không hoàn toàn m gam rượu etylic một thời gian thì thu được hỗn hợp sản phẩm X.Biết khi cho X tác dụng với Na dư thì thu được 6,72 lít khí(đktc) còn khi cho X tác dụng với NaHCO3 dư thì chỉ thu được 1,12 lít khí(đktc).Giá trị của m là bao nhiêu các pro_chemistry_ER..

đáp số : 25.3 gam :)

.........................................................................
 
Top Bottom