RRut gọn BT

N

nhocvipk

A=2ab[TEX]\frac{\sqrt{1-{x}^{2}}}{1+\sqrt{1-{x}^{2}}}[/TEX]với x=2[TEX]{(\sqrt{\frac{a}{b}}+\sqrt{\frac{b}{a}})^{-1}}[/TEX] và a,b<0
ta có:
x=[TEX]2{(\sqrt{\frac{a}{b}} + \sqrt{\frac{b}{a}})}^{-1}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]{x}^{2}=\frac{4}{\sqrt{\frac{a}{b}} + \sqrt{\frac{b}{a}}}[/TEX]

=[TEX]\frac{4ab}{{a}^{2}+{b}^{2}+2ab}=\frac{4ab}{{a+b}^{2}}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\sqrt{1-{x}^{2}} = \sqrt{1-\frac{4ab}{{a+b}^{2}}}[/TEX]
= [TEX]\sqrt{\frac{{a-b}^{2}}{{a+b}^{2}}}[/TEX]
\RightarrowA = 2b(a-b)
 
P

pizz

Chả hiểu bài này đề là gì. Mà cũng ko hiểu nhocvipk giải bước 2 như nào. Bình phương vế phải xuất hiện mẫu mà ko thấy điều kiện đi kèm. Đã thế 2 thì bình phương còn vế luỹ thừa mũ -1 thì chả thấy bình phương. Vậy là sao.
 
C

caheosua

Nè sao [tex]\x^2 =[tex]\4/(sqrt(a/b)+sqrt(b/a) Phải là [tex]\x^2 =[tex]\4/(sqrt(a/b)+sqrt(b/a)^2 chứ[/tex]
 
Top Bottom