Vật lí 8 rót nước

hophuonganh0207

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
85
43
61
Nghệ An
THCS Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đổ những ca đầy nước nóng vào một cái chậu trong đó đã có nước lạnh. Sau khi đổ ca thứ nhất thì nhiệt độ trong chậu tăng 10 độ C, sau khi đổ ca thứ 2 nhiệt độ trong chậu tăng thêm 5 độ C. Xác định nhiệt độ tăng thêm trong chậu sau khi đổ tiếp vào chậu cùng một lúc 4 ca nước nóng. bỏ qua sự tỏa nhiệt ra môi trường ngoài.
 

Khải KIllar

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
303
2,595
276
21
An Giang
Quản Cơ Thành
Người ta đổ những ca đầy nước nóng vào một cái chậu trong đó đã có nước lạnh. Sau khi đổ ca thứ nhất thì nhiệt độ trong chậu tăng 10 độ C, sau khi đổ ca thứ 2 nhiệt độ trong chậu tăng thêm 5 độ C. Xác định nhiệt độ tăng thêm trong chậu sau khi đổ tiếp vào chậu cùng một lúc 4 ca nước nóng. bỏ qua sự tỏa nhiệt ra môi trường ngoài.
đề có ghi sai không ạ
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
29
Bài này là lập tỷ số, đề thế là đủ để chúng ta giải rồi đấy.

Gọi nhiệt dung của chậu là Q, nhiệt dung ca nước là q. Độ giảm nhiệt độ của ca nước nóng ban đầu là T.

Với ca nước nóng thứ nhất ta có: Q.10= qT

Khi rót ca thứ 2: (Q+q).5= q.(T - 5)

Ghi chú: nhiệt độ cân bằng tăng lên bao nhiêu nghĩa là độ giảm nhiệt độ của ca nước nóng giảm đi bấy nhiêu so với ban đầu.

Dựa vào hai pt này sẽ tìm được tỷ số giữa Q và q. Khi đó tính luôn được T.

Sau khi rót tiếp 4 ca nữa, phương trình cân bằng sẽ là: (Q + 2q).t = 4q.(T - 5 - t), t là độ tăng nhiệt độ cần tìm.
 
Top Bottom