Vật lí 8 Ròng rọc

Trang Lê 123

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2020
7
0
1
17
Bình Dương
THCS Võ Trường Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng 1 ròng rọc động để đưa vật nặng 3500g lên cao theo phương thẳng đứng, người ta phải dùng 1 lực kéo cho dây đi 1 đoạn 1,6m. Tính lực kéo của ròng rọc ? ( độ cao của vật cần đưa lên với công sinh ra, bỏ qua lực ma sát)
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
m=3500g=3,5kg
=> P=35N
Lực kéo của rr:
F=1/2 P= 1/2.35=17.5(N)
độ cao của vật cần đưa lên với công sinh ra:
h=1/2s=1/2.1,6=0,8(m)
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Dùng 1 ròng rọc động để đưa vật nặng 3500g lên cao theo phương thẳng đứng, người ta phải dùng 1 lực kéo cho dây đi 1 đoạn 1,6m. Tính lực kéo của ròng rọc ? ( độ cao của vật cần đưa lên với công sinh ra, bỏ qua lực ma sát)
Fk của dòng dọc =1/2P=1/2.3,5.10=17,5(N)
Độ cao của vật = 1/2=0,8m
 
Top Bottom