Vật lí 10 Ròng rọc

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
22
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho hình vẽ. [tex]m_{1}=3kg[/tex] [tex]m_{2}=1kg; \mu =0,1 ;\alpha =30^{\circ}.[/tex]> Tính lực tác dụng lên ròng rọc View attachment 95550
upload_2018-12-25_20-46-43.png

Dùng pt định luật 2N:
[tex]T - m_2g = m_2a[/tex]
[tex]m_1g\cos\alpha - T - m_1g\sin\alpha[/tex] [tex]m_1g\cos\alpha - T - m_1g\sin\alpha = m_1a[/tex]
từ 2 pt trên giải tìm được T hợp lực
[tex]T_{hl} = 2T\cos(\frac{90 - \alpha}{2})[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi
Top Bottom