Ròng Rọc

C

conan193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled.700x0.jpg
 
V

vocongtruong

giải:
a/gọi T là lực căng dây ở ròng rọc động, T' là lực căng dây ở ròng rọc cố định. Ta có:
T'=2T; F=2T'=4T suy ra T=F/4=720/4=180 N
gọi Q là lực người nén lên ván, ta có:
Q= P-T=600-180=420 N
b/ gọi P' là trọng lượng tấm ván, coi hệ thống trên là một hệ duy nhất, và do hệ thống cân bằng, ta có:
T'+T =P'+Q
suy ra : 3T=P'+Q =>P'=3T-Q
P'=3*180-420=120 N
vậy lực người nén lên tấm ván là 420N và tấm ván có trọng lượng là 120N.
------------------------------------hì...hì...---------------------------------
 
Top Bottom