Vật lí 10 Rơi tự do

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật rơi tự do mất thời gian 5s thì rơi xuống tới mặt đất lấy g = 10m/s^2. Tính:
a. Độ cao vật rơi và vận tốc của vật khi vừa chạm đất
b. Quãng đường vật đi được trong nửa thời gian đầu
Bài này em làm được câu a ra kết quả s=125m và v=50m/s. Nhưng cho em hỏi câu b thì mình tính sao ạ. Em cảm ơn nhiều.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật rơi tự do mất thời gian 5s thì rơi xuống tới mặt đất lấy g = 10m/s^2. Tính:
a. Độ cao vật rơi và vận tốc của vật khi vừa chạm đất
b. Quãng đường vật đi được trong nửa thời gian đầu
Bài này em làm được câu a ra kết quả s=125m và v=50m/s. Nhưng cho em hỏi câu b thì mình tính sao ạ. Em cảm ơn nhiều.
Em có pt tính quãng đường tổng quát là:
h = [tex]\frac{1}{2}.g.t^{2}[/tex]
Thì nếu xét nửa thời gian đầu thì t = 2,5s
Thay vào => quãng đường

Có gì không rõ em cứ hỏi nhé. Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
  • Like
Reactions: Kim Ngânn
Top Bottom