Vật lí 10 rơi tự do

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
hai vật rơi tư do cùng 1 độ cao, nơi có g = 10 m/s^2. Biết sau 2s kể từ lúc vật hai bắt đầu rơi khoảng cách giữa hai vật là 2,5 m. Hỏi vật 2 rơi sau vật 1 bao lâu ?
giúp mình với cảm ơn

gọi t là thời gian vật 1 rơi trước
quãng đường vật 1 đi được sau 2 s vật 2 rơi là
[TEX]S_1=0,5.g.(t+2)^2(1)[/TEX]
quãng đường vật 2 đi được sau 2 s vật 2 rơi là
[TEX]S_2=0,5.g.2^2(2)[/TEX]
sau 2s khoảng cahs giữa 2 vật là 2,5 m
[TEX]=>S_1-S_2=2,5m[/TEX]
thay (1) và (2) vào pt trên gpt=>t=...
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
  • Like
Reactions: Bella Nguyễnnn

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
gọi t là thời gian vật 1 rơi trước
quãng đường vật 1 đi được sau 2 s vật 2 rơi là
[TEX]S_1=0,5.g.(t+2)^2(1)[/TEX]
quãng đường vật 2 đi được sau 2 s vật 2 rơi là
[TEX]S_2=0,5.g.2^2(2)[/TEX]
sau 2s khoảng cahs giữa 2 vật là 2,5 m
[TEX]=>S_1-S_2=2,5m[/TEX]
thay (1) và (2) vào pt trên gpt=>t=...
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
em cũng làm rồi em cần đáp án ạ
 
  • Like
Reactions: Bella Nguyễnnn

Bella Nguyễnnn

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2021
35
136
16
18
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
gọi t là thời gian vật 1 rơi trước
quãng đường vật 1 đi được sau 2 s vật 2 rơi là
[TEX]S_1=0,5.g.(t+2)^2(1)[/TEX]
quãng đường vật 2 đi được sau 2 s vật 2 rơi là
[TEX]S_2=0,5.g.2^2(2)[/TEX]
sau 2s khoảng cahs giữa 2 vật là 2,5 m
[TEX]=>S_1-S_2=2,5m[/TEX]
thay (1) và (2) vào pt trên gpt=>t=...
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
Ủa anh ơi =)))
Vật 1 rơi trước vật 2 [TEX]t(s)[/TEX]thì:
• Sau 2s, vật 1 đi được 2s
• Sau 2s, vật 2 đi được [TEX](t_1-t)(s)=(2-t)(s)[/TEX]
Chứ nhỉ?
Khi đó:
[TEX]S_1-S_2=\dfrac{1}{2}.g.2^2-\dfrac{1}{2}.g.(2-t)^2=2,5(m)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t \approx 1,3(s)[/TEX]
hồi em làm cũng ra đáp án như vậy á nhưng mà do bài em là trắc nghiệm mà có đáp án gần đúng nhất là 0 ,13 thôi chứ không có 0,12 nên em hông biết làm sao lun
Khi đó cũng vừa khít đáp án của bạn luôn ạ =))
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Ủa anh ơi =)))
Vật 1 rơi trước vật 2 [TEX]t(s)[/TEX]thì:
• Sau 2s, vật 1 đi được 2s
• Sau 2s, vật 2 đi được [TEX](t_1-t)(s)=(2-t)(s)[/TEX]
Chứ nhỉ?
Khi đó:
[TEX]S_1-S_2=\dfrac{1}{2}.g.2^2-\dfrac{1}{2}.g.(2-t)^2=2,5(m)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t \approx 1,3(s)[/TEX]

Khi đó cũng vừa khít đáp án của bạn luôn ạ =))
em đọc lại đề nhé chú ý:sau khi vật 2 rơi 2 s thì sau đó 2s thì vật 1 đi được t+2s nhé
và đáp án là t=0,1213203436 nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Bella Nguyễnnn

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Top Bottom