Vật lí 10 Rơi tự do

Chihaigailon@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
41
14
31
18
Cần Thơ
Trường THCS An Thới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ độ cao 50 m đối với mặt đất, vật A được ném lên thẳng đứng với vận tốc đầu có độ lớn bằng 10 m/s. Sau đó 1 s, vật B được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với vận tốc đầu có độ lớn cũng bằng 10 m/s. Cho gia tốc trọng trường g = 10 m/s 2 . Hỏi sau thời gian bao lâu kể từ khi A được ném đi, khoảng cách giữa hai vật bằng 50m trong khi hai vật còn chuyển động?

em chưa hiểu đề nay lắm ạ. hai vật này được ném từ dưới lên tới độ cao 50m hay sao ạ.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Từ độ cao 50 m đối với mặt đất, vật A được ném lên thẳng đứng với vận tốc đầu có độ lớn bằng 10 m/s. Sau đó 1 s, vật B được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với vận tốc đầu có độ lớn cũng bằng 10 m/s. Cho gia tốc trọng trường g = 10 m/s 2 . Hỏi sau thời gian bao lâu kể từ khi A được ném đi, khoảng cách giữa hai vật bằng 50m trong khi hai vật còn chuyển động?

em chưa hiểu đề nay lắm ạ. hai vật này được ném từ dưới lên tới độ cao 50m hay sao ạ.
Nếu bạn chưa hiểu thì có thể hình dung nó như thế này:
upload_2021-8-24_20-2-9.png
Rồi người ta kêu tìm thời điểm mà A với B cách nhau 50m.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Từ độ cao 50 m đối với mặt đất, vật A được ném lên thẳng đứng với vận tốc đầu có độ lớn bằng 10 m/s. Sau đó 1 s, vật B được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với vận tốc đầu có độ lớn cũng bằng 10 m/s. Cho gia tốc trọng trường g = 10 m/s 2 . Hỏi sau thời gian bao lâu kể từ khi A được ném đi, khoảng cách giữa hai vật bằng 50m trong khi hai vật còn chuyển động?

em chưa hiểu đề nay lắm ạ. hai vật này được ném từ dưới lên tới độ cao 50m hay sao ạ.
Không nha e. Ý của đề là:
+ Đối với vật A: từ vị trí cách mặt đất 50m thì nó được ném lên
+ Đối với vật B: được ném từ mặt đất luôn
Gợi ý cách giải:
Lấy gốc là mặt đất, thời điểm là khi bắt đầu ném vật A
- Viết pt cho vật A: [tex]y_A[/tex] = h + vt - [tex]\frac{1}{2}gt^2[/tex]
- Viết pt cho vật B: [tex]y_B[/tex] = v.(t-1) - [tex]\frac{1}{2}g.(t-1)^2[/tex]
- Viết khoảng cách d: [tex]\left | y_A - y_B \right |[/tex] = 50
=> t
Cảm ơn e vì đã ủng hộ Box Lý nhé, có bất kì câu hỏi gì thì liên hệ chị nè.
Em tham khảo thêm tài liệu ở Thiên đường Vật Lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom