Vật lí 10 Rơi Tự Do

Trường Ino0910

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2019
3
0
1
20
Quảng Nam
THPT LÝ TỰ TRỌNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật rơi từ độ cao h xuống đất . Biết trong 2 s cuối cùng vật rơi quãng đường 1/4 độ cao h . Tính độ cao h và thời gian rơi của vật cho g= 10m/s
Em nghĩ đáp án bài này là t=4 (s) nhưng thầy của em kêu là em không đúng cho em hỏi bài này vs đáp án đó đúng hay sai ạ
GIÚP EM VS TvT

Một vật rơi từ độ cao h xuống đất . Biết trong 2 s cuối cùng vật rơi quãng đường 1/4 độ cao h . Tính độ cao h và thời gian rơi của vật cho g= 10m/s
Em nghĩ đáp án bài này là t=4 (s) nhưng thầy của em kêu là em không đúng cho em hỏi bài này vs đáp án đó đúng hay sai ạ
GIÚP EM VS TvT
Thầy em giải vậy ạ
 

Attachments

  • FB_IMG_15708847465419180.jpg
    FB_IMG_15708847465419180.jpg
    395.5 KB · Đọc: 58
Last edited by a moderator:

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
Thầy em giải vậy ạ
thầy bạn giải đúng rồi á. mình cũng ra vậy.
Ta có: h= [tex]\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
h'=[tex]\frac{1}{2}g(t-2)^{2}[/tex]
=> [tex]\Delta h= h-h'= \frac{1}{2}gt^{2}-\frac{1}{2}g(t-2)^{2}=\frac{1}{2}g[t^{2}-(t-2)^{2}][/tex]
<=> [tex]\frac{1}{4}.\frac{1}{2}gt^{2}\frac{1}{2}g[t^{2}-(t-2)^{2}][/tex]
<=> [tex]\frac{1}{4}t^{2}= (t-t+2)(t+t-2)[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{4}t^{2}=2.(2t-2)[/tex]
<=> [tex]t^{2}-16t+16=0[/tex]
=> t=......
có t thế vào h là ra
 
Last edited:

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
gọi Vạn tốc lúc chạm đất là v(m/s)
Quang đường vật đi được trong 2s cuối là
S/4=2v-20 (vt-1/2g.t^2)=> S=8v-80
lại có
v^2-vo^2=2g.S
Vo=0
=> S=v^2/20
=> v^2/20=8v-80=> v1=80-40can3 =>t1=8-4can3 (L) (<2s)
v2=80+40can 3 => t2=8+4 căn 3
 
Top Bottom