Vật lí 10 Rơi tự do

hoanloc333@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2019
6
1
21
Bình Định
thpt chuyên lê quý đôn

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
một vật rơi tự do từ độ cao h
biết 2 giây cuối cùng vật rơi quãng đường bằng 5 giây đầu
g=10m/s^2
tìm độ cao lúc rơi và thời ran rơi
tìm vận tốc lúc chạm đất
Quãng đường vật rơi trong tg t là s = [tex]\frac{gt^{2}}{2}[/tex]
Quãng đường vật rơi trong 5 giây đầu là [tex]s_{5} = \frac{g.5^{2}}{2}[/tex]
Quãng đường vật rơi trong t - 2 giây là [tex]s_{t - 2} = \frac{g(t - 2)^{2}}{2}[/tex]
Quãng đường vật rơi trong hai giây cuối: [tex]s_{2} = s - s_{t - 2}[/tex] = [tex]\frac{gt^{2}}{2} - \frac{g(t - 2)^{2}}{2}[/tex]
Theo bài ra ta có: [tex]\frac{gt^{2}}{2} - \frac{g(t - 2)^{2}}{2} = \frac{g.5^{2}}{2}[/tex]
Giải ra tìm t dương
Thay vào tính các yếu tố còn lại
 
Top Bottom