Vật lí 10 Rơi tự do

Lục Hạ Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười 2018
268
215
76
22
TP Hồ Chí Minh
THCS và THPT Châu Á Thái Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỌI NGƯỜI GIÚP VỚI, MÌNH ĐANG CẦN GẤP!!!

1. Một vật được thả rơi từ một khinh khí cầu bay ở độ cao 300m. Hỏi bao lâu vật rơi tới mặt đất, nếu:
a) Khí cầu đang đứng yên?
b) Khí cầu đang bay lên theo hướng thẳng đứng với vận tốc 5m/s?
c) Khí cầu đang hạ xuống theo phương thẳng đứng với vận tốc 5m/s?

2. Một vật được ném lên cao với vận tốc đầu 29,4m/s tại nơi có gia tốc g = 9,8 m/s^2. Chọn trục Ox thẳng đứng hướng lên, gốc thời gian lúc ném, thời gian tính từ lúc ném đến khi vật đạt độ cao cực đại là bao nhiêu?
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
2. Một vật được ném lên cao với vận tốc đầu 29,4m/s tại nơi có gia tốc g = 9,8 m/s^2. Chọn trục Ox thẳng đứng hướng lên, gốc thời gian lúc ném, thời gian tính từ lúc ném đến khi vật đạt độ cao cực đại là bao nhiêu?
[tex]t=\frac{v0}{g}=\frac{29,4}{9,8}=3(s)[/tex]
1. Một vật được thả rơi từ một khinh khí cầu bay ở độ cao 300m. Hỏi bao lâu vật rơi tới mặt đất, nếu:
a) Khí cầu đang đứng yên?
b) Khí cầu đang bay lên theo hướng thẳng đứng với vận tốc 5m/s?
c) Khí cầu đang hạ xuống theo phương thẳng đứng với vận tốc 5m/s?
a)
[tex]t=\sqrt{}\frac{2h}{g}=\sqrt{\frac{2.300}{10}}=2\sqrt{15}(s)[/tex]
b) Câu b để cho cao nhân :> mình cũng không hiểu vẫn đề này lắm
c)
[tex]S= v0t+\frac{1}{2}gt^2 <=> 300 = 5t + \frac{1}{2}.10.t^2[/tex]
Bạn giải pt bậc hai nha
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
MỌI NGƯỜI GIÚP VỚI, MÌNH ĐANG CẦN GẤP!!!

1. Một vật được thả rơi từ một khinh khí cầu bay ở độ cao 300m. Hỏi bao lâu vật rơi tới mặt đất, nếu:
a) Khí cầu đang đứng yên?
b) Khí cầu đang bay lên theo hướng thẳng đứng với vận tốc 5m/s?
c) Khí cầu đang hạ xuống theo phương thẳng đứng với vận tốc 5m/s?

2. Một vật được ném lên cao với vận tốc đầu 29,4m/s tại nơi có gia tốc g = 9,8 m/s^2. Chọn trục Ox thẳng đứng hướng lên, gốc thời gian lúc ném, thời gian tính từ lúc ném đến khi vật đạt độ cao cực đại là bao nhiêu?
Câu 1
Chọn chiều dương hướng từ trên xuống dưới
a.
\[t=\sqrt{\frac{2h}{g}}\approx 7,75(s)\]
b.
\[300=-5t+\frac{1}{2}.10.{{t}^{2}}\Rightarrow t\approx 8,26(s)\]
c.
\[300=5t+\frac{1}{2}.10.{{t}^{2}}\Rightarrow t\approx 7,26(s)\]
Câu 2
Vật đạt độ cao Max khi vận tốc =0
\[t=\frac{v-{{v}_{0}}}{a}=\frac{{{0}^{2}}-{{29,4}^{2}}}{-9,8}=3(s)\]
 
Top Bottom