Vật lí 10 rơi tự do

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
21
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên đạn pháo nổ ở độ cao 100m thành 2 mảnh : mảnh A có vận tốc v1=60m/s hướng thẳng đứng lên trên , mảnh B có vận tốc v2=40m/s hướng thẳng đứng xuống dưới .
a, hỏi sau 0,5s kể từ lúc đạn nổ , mảnh B cách mặt đất bao nhiêu
b , tính khoảng cách giữa hai mảnh đó sau 0,5s kể từ lúc đạn nổ .
@bé nương nương @trà nguyễn hữu nghĩa@Vie Hoàng
 
Last edited:

Anh _Tuấn

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười 2017
224
137
51
Thanh Hóa
THCS Hải Bình
mà cho mik hỏi lại bài toán có đạn nổ này ,viên đạn này có khối lượng ko bạn
 
Last edited:

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Chọn gốc tọa độ tại mặt đất ,chiều dương là mảnh A , gốc thời gian là lúc đạn nổ. Phương trình chuyển động của 2 vật
Vật A: Xa=Xo+Vot+at^2/2=100+60t+5t^2
Vật B Xb=100-40t-5t^2
a)t=0,5s thay vào Xb'=78,75m
b) vật A Xa'=131,25m
Khoảng cách : 131,25-78,75=52,5m
 
  • Like
Reactions: Hiền Lang

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Em xem câu B nhầm lẫn gì không chứ anh nhẩm thấy khoảng cách là tròn 50m.

Nghĩ đơn giản thế này: Vận tốc tương đối của 2 mảnh là 100m/s, gia tốc tương đối = 0. Vậy sau 0,5s, khoảng cách là 100*0.5.
 
  • Like
Reactions: Trần Minh Ngọc

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Em xem câu B nhầm lẫn gì không chứ anh nhẩm thấy khoảng cách là tròn 50m.

Nghĩ đơn giản thế này: Vận tốc tương đối của 2 mảnh là 100m/s, gia tốc tương đối = 0. Vậy sau 0,5s, khoảng cách là 100*0.5.
Em sai ở gia tốc a=-g

b)
Chọn gốc tọa độ tại mặt đất ,chiều dương là mảnh A , gốc thời gian là lúc đạn nổ. Phương trình chuyển động của 2 vật
Vật A: Xa=Xo+Vot+at^2/2=100+60t+5t^2
Vật B Xb=100-40t-5t^2
a)t=0,5s thay vào Xb'=78,75m
b) vật A Xa'=131,25m
Khoảng cách : 131,25-78,75=52,5m
Xa'=100+60.05-5.0,5^2=128,75
K/c 128,75-78,75=50
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom