Vật lí 10 Rơi tự do

Pun1711

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
36
5
21
Long An
Thpt thủ thừa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hòn đá rơi từ độ cao 45m xuống đất. Lấy g= 10m/s²
A. Tính thời gian vật rơi và vận tốc hòn đá khi chạm đất
B. Thời điểm bắt đầu rơi là 3 phút, hãy xác định thời điểm mà hòn đá còn cách mặt đất 25 m
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Một hòn đá rơi từ độ cao 45m xuống đất. Lấy g= 10m/s²
A. Tính thời gian vật rơi và vận tốc hòn đá khi chạm đất
B. Thời điểm bắt đầu rơi là 3 phút, hãy xác định thời điểm mà hòn đá còn cách mặt đất 25 m
a. [tex]h=\frac{gt^{2}}{2}\Leftrightarrow 45 = \frac{10.t^{2}}{2}\Leftrightarrow t=3(s)[/tex]
b. Hòn đá còn cách mặt đất 25m, suy ra s = 20 m [tex]\Rightarrow 20=\frac{10t^{2}}{2}\Leftrightarrow t=2(s)[/tex]
Suy ra thời điểm hòn đá còn cách mặt đất 25m là 3 phút 2 giây.
 
  • Like
Reactions: Andrew Nguyễn
Top Bottom