Vật lí 10 Rơi tự do

Hoài Khuyến Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
11
7
6
22
Đắk Lắk
Chu văn an

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Một vật được ném từ độ cao 300m xuống đất với V=50m/s, sau đó 0,5s, 1 vật được thả rơi tự do từ độ cao h. Tìm h để 2 vật đó chạm đất cùng một lúc
chọn gốc tại mặt đất, mốc tg là lúc ném vật 1, chiều + hướng thẳng đứng từ trên xuống
tg cđ của vật 1 :
1/2gt1^2+vot-300=0 =>t1=
pt cd của vật 2 : y2=1/2g(t-0,5)^2
vật 2 chạm đất khi y2=0
rồi thay cái t=t1
giải ra h
 
Top Bottom