Vật lí 10 Rơi tự do

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Người ta thả một hòn đá từ một của sổ ở một độ cao 8m so với mặt đất (vận tốc ban đầu bằng 0) vào đúng một hòn bi thép rơi từ trên mái nhà xuống đi ngang qua với vận tốc 15m/s. Bỏ qua sức cản của không khí, cho g = 9,8m/s2. Hai vật chạm đất cách nhau một khoảng thời gian là
Vẽ hình
Bài 2: Một thiết bị đang hạ cánh xuống Mặt Trăng với vận tốc không đổi là 10m/s. Tại độ cao 120m , một vật nhỏ rơi ra khỏi thiết bị đó. Cho biết gia tốc rơi tự do trên Mặt Trăng là 1,6m/s2. Vật đó chạm vào Mặt Trăng với vận tốc bằng:
@trà nguyễn hữu nghĩa
@Bút Bi Xanh
@Dương Minh Nhựt
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1: Người ta thả một hòn đá từ một của sổ ở một độ cao 8m so với mặt đất (vận tốc ban đầu bằng 0) vào đúng một hòn bi thép rơi từ trên mái nhà xuống đi ngang qua với vận tốc 15m/s. Bỏ qua sức cản của không khí, cho g = 9,8m/s2. Hai vật chạm đất cách nhau một khoảng thời gian là
Vẽ hình
Bài 2: Một thiết bị đang hạ cánh xuống Mặt Trăng với vận tốc không đổi là 10m/s. Tại độ cao 120m , một vật nhỏ rơi ra khỏi thiết bị đó. Cho biết gia tốc rơi tự do trên Mặt Trăng là 1,6m/s2. Vật đó chạm vào Mặt Trăng với vận tốc bằng:
@trà nguyễn hữu nghĩa
@Bút Bi Xanh
@Dương Minh Nhựt
Xin lỗi vì hơi trễ nha :)
tại mình không thấy thông báo
1)
Viết pt chuyển động của 2 vật ra nha
hòn đá: [tex]x_1 = \frac{1}{2}gt^2[/tex]
bi thép: [tex]x_2 = v_0t + \frac{1}{2}gt^2[/tex]
rồi thay x = 8m vào cả 2 pt trên là tìm được thời gian. Lấy t2 - t1 là ra
2)
Ta có CT: [tex]v^2 - v_0^2 = 2as \Rightarrow v = \sqrt{v_0^2 + 2as}[/tex]
có số hết rồi bạn thay vào nha
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi
Top Bottom