Vật lí 10 Rơi tự do

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Thả một hòn sỏi từ trên gác cao xuống. Trong giây cuối cùng hòn sỏi đc quảng đường 15m. Độ cao của điểm từ đó bắt đầu thả hòn sỏi là bn? Lấy g=10
Ta có quãng đường vật đi được trong 1s cuối cùng:
h = H - 1/2*g*(t -1)
Với H là độ cao cần tìm và H = 1/2*gt
Thế vào rồi thế số => t =....
=> H =...
 
Top Bottom