Vật lí Rơi tự do

Lê thị Nhung

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2017
4
0
1
22
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật rơi tự do cách mặt đất h quãng đường vật rơi trong giây cuối trước khi chạm đất gấp 19 lần quãng đường vật rơi trong giây đầu tiên tốc độ trung bình của vật từ lúc bắt đầu rơi cho tới khi chạm đất hoặc bằng bao nhiêu? lấy g bằng 10 m/s^2.
;):)
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một vật rơi tự do cách mặt đất h quãng đường vật rơi trong giây cuối trước khi chạm đất gấp 19 lần quãng đường vật rơi trong giây đầu tiên tốc độ trung bình của vật từ lúc bắt đầu rơi cho tới khi chạm đất hoặc bằng bao nhiêu? lấy g bằng 10 m/s^2.
;):)
Quãng đường vật đi được trong s đầu tiên :
S1=1/2at^2=1/2.10=5 m
Gọi t là thời gian vật đi được
Quãng đường vật đi được trong t s là
S2=1/2.10.t^2=5t^2
Quãng đường vật đi được trong t-1 s là
S3=1/2.10.(t-1)^2=5(t-1)^2
Quãng đường vật đi được trong s cuối cùng là
S2-s3=10t-5
Theo bài ra có19 S1=S2-S3
<=>19.5=5(2t-1)
<=>t=10s
Thay t vào trên => quãng đường vật đi được lúc bắt đầu và cả quãng đường đi đk
=>vtb=s đầu +s cả /1+10=> kq cần tìm
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom