Vật lí RƠI TỰ DO

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 1 vị trí cách mặt đất 1 độ cao h người ta thả rơi 1 vật.Lấy g=10m/s^2 bỏ qua sức cản không khí . Trong 1 giây ngay trước khi chạm đất vật rơi được 20 m . Tgian vật bắt đầu rơi đến khi chạm đất là ?^^
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
$ h=\frac{1}{2}gt^2=5t^2 $

$ h'=\frac{1}{2}g(t-1)^2=5(t-1)^2 $

$ \Delta h=h-h'=10t-5=20\Rightarrow t=2,5(s) $
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom