RLC nt

L

littleviolon_rafa_woohoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp xoay chiều u=U[TEX]sqrt2[/TEX]coswt V vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm 2 đầu đoạn mạch AN và NB nt. Đoạn mạch AN gồm biến trở R nt với cuộn dây thuần cảm L, đoạn NB có tụ điện C. để điện áp giữa 2 đầu AN ko phụ thuộc vào R thì tần số góc =?
 
Q

quoctuan_1292

đặt điện áp xoay chiều u=U[TEX]sqrt2[/TEX]coswt V vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm 2 đầu đoạn mạch AN và NB nt. Đoạn mạch AN gồm biến trở R nt với cuộn dây thuần cảm L, đoạn NB có tụ điện C. để điện áp giữa 2 đầu AN ko phụ thuộc vào R thì tần số góc =?
cho mình hỏi tí!
diên áp hai đầu AN = I.R.Z{L}
vì thế thì làm sao mà lại ko phụ thuộc vào R được cơ chứ??
bạn xem lại đề đi nhé!
 
Z

zzyahoozz

[TEX]U_{AN}=I.Z_{AN}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U_{AN}=\frac{U.sqrt{R^2+Z_L^2}}{sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U_{AN}=\frac{U}{sqrt{1+\frac{Z_C^2-2Z_LZ_C}{R^2+Z_L^2}}}[/TEX]

để ko phụ thuộc vào R thì

[TEX]Z_C^2-2Z_LZ_C=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \omega^2L^2=\frac{2L}{C}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \omega =\frac{sqrt{2}}{sqrt{LC}}[/TEX]

đề nếu có L và C thay vào là sẽ ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom