P
pekuku
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tìm min
[TEX]A=\frac{x^2}{y^2}+\frac{y^2}{x^2}-\frac{2x}{y}-\frac{2y}{x}+3[/TEX]
bạn Tí giải:
[TEX]A=\frac{x^2}{y^2}+\frac{y^2}{x^2}-\frac{2x}{y}-\frac{2y}{x}+3[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=(\frac{x}{y})^2-2.\frac{x}{y}+1+(\frac{y}{x})^2-2\frac{y}{x}+1+1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=( \frac{x}{y}-1)^2+(\frac{y}{x}^2-1)+1[/TEX]
vậy min A=1
bạn Tèo:
[TEX]A\Rightarrow\frac{x^2}{y^2}+\frac{y^2}{x^2}-2(\frac{x}{y}+\frac{y}{x})+3[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=(\frac{x}{y}+\frac{y}{x})^2-2(\frac{x}{y}+\frac{y}{x})+1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=(\frac{x}{y}+\frac{y}{x}-1)^2\geq0[/TEX]
vậy min A=0
ai đúng ai sai? sai ở đâu
[TEX]A=\frac{x^2}{y^2}+\frac{y^2}{x^2}-\frac{2x}{y}-\frac{2y}{x}+3[/TEX]
bạn Tí giải:
[TEX]A=\frac{x^2}{y^2}+\frac{y^2}{x^2}-\frac{2x}{y}-\frac{2y}{x}+3[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=(\frac{x}{y})^2-2.\frac{x}{y}+1+(\frac{y}{x})^2-2\frac{y}{x}+1+1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=( \frac{x}{y}-1)^2+(\frac{y}{x}^2-1)+1[/TEX]
vậy min A=1
bạn Tèo:
[TEX]A\Rightarrow\frac{x^2}{y^2}+\frac{y^2}{x^2}-2(\frac{x}{y}+\frac{y}{x})+3[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=(\frac{x}{y}+\frac{y}{x})^2-2(\frac{x}{y}+\frac{y}{x})+1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=(\frac{x}{y}+\frac{y}{x}-1)^2\geq0[/TEX]
vậy min A=0
ai đúng ai sai? sai ở đâu
Last edited by a moderator: