Ribonu trượt trên ARN

T

tornado8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 6 Ri (ribonucletotit) trượt trên ARN 1 lần với vận tốc như nhau. Tổng số aa có trong phân tử protein được tổng hợp là 2988aa. Tính ở một thời điểm nhất định. Ri 1 tổng hợp được nhiều hơn Ri 2 là 8aa, hơn Ri 3 là 17aa. hơn Ri 4 là 28aa, hơn Ri 5 là 38aa, hơn Ri 6 là 45aa. Thời gian giải mã 1 aa là 0,2 giây.
1/ Tính chiểu dài của gen đã tổng hợp nên ARN
2/ Vận tốc trượt của Ri
3/ Khoảng cách giữa các Ri kế tiếp nhau
4/ Tính thời gian tổng hợp cả phân tử protein trên.

Các bạn làm hộ mình với!
 
B

bongmaquayphagiangho

số aa của pt protein là 2998=>số nu của gen tổng hợp nên pt protein là
(2998+2)*2*3=18000
L của gen là=18000:2*3,4=30600A*
1aa trong 0,2s <=>10,2A* trong 0,2s=>vận tốc của riboxom là 10,2/0,2=51A*/s
còn khoảng cách thì bạn cứ lấy số aa * 3,4 là ra khoảng cách nak
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom