English THCS Reading

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Thi ThanhGo pro dạng bài này với Reading made easy :MIM16:MIM16
1. A
The collapse of the X = sự sụp đổ của X
2. D
Be brought about = bị gây ra (bởi)
3. C
involve sth=> Cần thứ gì đó như một nhân tố chính dẫn tới kết quả nào đó
4. D
had to = phải làm gì
5. B
have/has just Vp2 = vừa mới
Just trong Hiện tại hoàn thành chỉ hành động vừa mới diễn ra
Already cũng thế nhưng mà có sự khác biệt xíu xiu là hành động này còn kết thúc sớm hơn dự kiến
Nếu bạn muốn đọc thêm về Thì hiện tại hoàn thành thì mình sẽ để Link ở đây cho bạn
6. D
make mistakes => mắc lỗi
7. B
N + shortages = thiếu hụt cái gì đó
8. A
Unlike sth = không giống như
9. C
lasted for [time] = kéo dài trong ...
long for ... = mong mỏi điều gì
10. D
left sth in ruins = để lại cái gì trong những đống đổ nát
=> Câu này có thể hiểu đơn giản là: Cuộc chiến tranh Mayas kéo dài nhiều thế kỉ, những thành phố vĩ đại, những ngôi chùa lớn của họ giờ chỉ còn là đống đổ nát.
Trao đổi thêm nếu bạn có thắc mắc nhé :MIM14
 
  • Love
Reactions: 14101311
Top Bottom