rất rất cần .Huhu

G

gabong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho m gam hỗn hợp bột Zn và Fe vào lượng dư dung dịch CuSO4. Sau khi kết thúc các phản ứng, lọc bỏ phần dung dịch thu được m gam bột rắn. Thành phần phần trăm theo khối lượng của Zn trong hỗn hợp bột ban đầu là (cho Fe = 56, Cu = 64, Zn = 65)
A. 12,67%. B. 85,30%. C. 90,27%. D. 82,20%.
Câu 2: Cho 0,01 mol một hợp chất của sắt tác dụng hết với H2SO4 đặc nóng (dư), thoát ra 0,112 lít(ở đktc) khí SO2 (là sản phẩm khử duy nhất). Công thức của hợp chất sắt đó là
A. FeO B. FeS2. C. FeS. D. FeCO3.
Câu 3:
Cho 4 phản ứng:
1) Fe + 2HCl → FeCl2 + H2
2) 2NaOH + (NH4)2SO4 → Na2SO4 + 2NH3 + 2H2O
(3) BaCl2 + Na2CO3 → BaCO3 + 2NaCl
(4) 2NH3 + 2H2O + FeSO4 → Fe(OH)2 + (NH4)2SO4
Các phản ứng thuộc loại phản ứng axit - bazơ là
A. (2), (3). B. (1), (2). C. (2), (4). D. (3), (4).
Câu 3.1: Hỗn hợp X gồm Na và Al. Cho m gam X vào một lượng dư nước thì thoát ra V lít khí. Nếu
cũng cho m gam X vào dung dịch NaOH (dư) thì được 1,75V lít khí. Thành phần phần trăm theo khối
lượng của Na trong X là (biết các thể tích khí đo trong cùng điều kiện, cho Na = 23, Al = 27)
A. 39,87%. B. 29,87%. C. 49,87%. D. 77,31%.
Câu 4: Cho m gam một ancol (rượu) no, đơn chức X qua bình đựng CuO (dư), nung nóng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32 gam. Hỗn hợp hơi thuđược có tỉ khối đối với hiđro là 15,5. Giá trị của m là (cho H = 1, C =12, O = 16)
A. 0,92. B. 0,32. C. 0,64. D. 0,46.
câu 5:
Nung 13,4 gam hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại hóa trị 2, thu được 6,8 gam chất rắnvà khí X. Lượng khí X sinh ra cho hấp thụ vào 75 ml dung dịch NaOH 1M,khối lượng muối khan thu được sau phản ứng là (cho H = 1, C = 12, O = 16, Na = 23)
A. 6,3 gam. B. 5,8 gam. C. 6,5 gam. D. 4,2 gam.
Câu 6:
Cho 6,72 gam Fe vào dung dịch chứa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng (giả thiết SO2 là sản phẩm khử duy nhất). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được (cho Fe = 56)
A. 0,12 mol FeSO4. B. 0,03 mol Fe2(SO4)3 và 0,06 mol FeSO4.
C. 0,02 mol Fe2(SO4)3 và 0,08 mol FeSO4.
D. 0,05 mol Fe2(SO4)3 và 0,02 mol Fe dư.
Câu 7:
Cho 1,67 gam hỗn hợp gồm hai kim loại ở 2 chu kỳ liên tiếp thuộc nhóm IIA (phân nhóm chính nhóm II) tác dụng hết với dung dịch HCl (dư), thoát ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). Hai kim loại đó là (cho Be = 9, Mg = 24, Ca = 40, Sr = 87, Ba = 137)
A. Mg và Ca. B. Ca và Sr. C. Sr và Ba. D. Be và Mg.
Câu 8: Số chất ứng với công thức phân tử C7H8O (là dẫn xuất của benzen) đều tác dụng được với dung dịch NaOH là
A. 2. B. 3. C. 1. D. 4.
Câu 9:
X là một ancol (rượu) no, mạch hở. Đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol X cần 5,6 gam oxi, thu được hơi nước và 6,6 gam CO2. Công thức của X là (cho C = 12, O = 16)
A. C3H5(OH)3. B. C3H6(OH)2. C. C2H4(OH)2. D. C3H7OH.
Câu 10:
Cho 13,44 lít khí clo (ở đktc) đi qua 2,5 lít dung dịch KOH ở 100oC. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 37,25 gam KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ là (cho Cl = 35,5; K = 39)
A. 0,24M. B. 0,48M. C. 0,2M. D. 0,4M

Mình có đáp án rồi .Cần các bạn chi tiết cho .Bạn nào làm đc bài nào thì làm , giúp tớ hết mình đc ko ? Tớ sẽ hậu tạ các bạn sau .Rất rất cảm ơn !
 
K

k3nnylc

câu1
gọi số mol Zn = x số mol Fe = y
dựa vào phương trình phản ứng ta có
65x+56y=64x+64y=m
=>x=8y
chọn x= 8 y= 1 ta sẽ tính đuợc %Zn=90.2777..........
câu 2
ta có
[TEX]{S}^{6+} + 2e -----> {S}^{4+} {n}_{{S}^{4+}}=0.005 =>{n}_{eTD}=0.01[/TEX]
vì là hợp chất mà lại là chất khử nên hợp chất phải là của [TEX]{Fe}^{2+}[/TEX]
[TEX]{Fe}^{2+}[/TEX] - 1e ------------>[TEX]{Fe}^{3+}[/TEX]
[TEX]{n}_{{Fe}^{2+}}={n}_{eTD}[/TEX]=>hợp chất chứa 1 nguyên tử sắt 2+
do không có khối lường lên ko thê tính

câu 4
ta có phương trnhf phản ứng
[TEX]{C}^{n}{H}_{2n+2}O+CuO--->{C}_{n}{H}_{2n}{O}_{2}+{H}_{2}+Cu[/TEX]
khối lượng chất rắn mất đi chinh bằng khối lượng của oxi có trong CuO phản ứng
=>[TEX]{n}_{{O}^{2-}}[/TEX]=0.02=[TEX]{n}_{CuO}pu={n}_{{C}_{n}{H}_{2n}{O}_{2}}={n}_{{H}_{2}}={n}_{Cu}[/TEX]
dựa vào bảo toàn khối lượng ta tính được m = 0.92

câu 5
viết phương trình phản ứng
[TEX]{MCO}_{3}-->MO+{CO}_{2}[/TEX]
dựa vào bảo toàn khối lượng tính được mCO2=>nCO2
tính số mol NaOH rồi giải tìm kl muối như bt
 
Last edited by a moderator:
H

huyenpro167

Câu 1:
Cho m gam hỗn hợp bột Zn và Fe vào lượng dư dung dịch CuSO4. Sau khi kết thúc các phản ứng, lọc bỏ phần dung dịch thu được m gam bột rắn. Thành phần phần trăm theo khối lượng của Zn trong hỗn hợp bột ban đầu là (cho Fe = 56, Cu = 64, Zn = 65)
A. 12,67%. B. 85,30%. C. 90,27%. D. 82,20%.
Câu 2: Cho 0,01 mol một hợp chất của sắt tác dụng hết với H2SO4 đặc nóng (dư), thoát ra 0,112 lít(ở đktc) khí SO2 (là sản phẩm khử duy nhất). Công thức của hợp chất sắt đó là
A. FeO B. FeS2. C. FeS. D. FeCO3.
Câu 3:
Cho 4 phản ứng:
1) Fe + 2HCl → FeCl2 + H2
2) 2NaOH + (NH4)2SO4 → Na2SO4 + 2NH3 + 2H2O
(3) BaCl2 + Na2CO3 → BaCO3 + 2NaCl
(4) 2NH3 + 2H2O + FeSO4 → Fe(OH)2 + (NH4)2SO4
Các phản ứng thuộc loại phản ứng axit - bazơ là
A. (2), (3). B. (1), (2). C. (2), (4). D. (3), (4).
Câu 3.1: Hỗn hợp X gồm Na và Al. Cho m gam X vào một lượng dư nước thì thoát ra V lít khí. Nếu
cũng cho m gam X vào dung dịch NaOH (dư) thì được 1,75V lít khí. Thành phần phần trăm theo khối
lượng của Na trong X là (biết các thể tích khí đo trong cùng điều kiện, cho Na = 23, Al = 27)
A. 39,87%. B. 29,87%. C. 49,87%. D. 77,31%.
Câu 4: Cho m gam một ancol (rượu) no, đơn chức X qua bình đựng CuO (dư), nung nóng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32 gam. Hỗn hợp hơi thuđược có tỉ khối đối với hiđro là 15,5. Giá trị của m là (cho H = 1, C =12, O = 16)
A. 0,92. B. 0,32. C. 0,64. D. 0,46.
câu 5:
Nung 13,4 gam hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại hóa trị 2, thu được 6,8 gam chất rắnvà khí X. Lượng khí X sinh ra cho hấp thụ vào 75 ml dung dịch NaOH 1M,khối lượng muối khan thu được sau phản ứng là (cho H = 1, C = 12, O = 16, Na = 23)
A. 6,3 gam. B. 5,8 gam. C. 6,5 gam. D. 4,2 gam.
Câu 6:
Cho 6,72 gam Fe vào dung dịch chứa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng (giả thiết SO2 là sản phẩm khử duy nhất). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được (cho Fe = 56)
A. 0,12 mol FeSO4. B. 0,03 mol Fe2(SO4)3 và 0,06 mol FeSO4.
C. 0,02 mol Fe2(SO4)3 và 0,08 mol FeSO4.
D. 0,05 mol Fe2(SO4)3 và 0,02 mol Fe dư.
Câu 7:
Cho 1,67 gam hỗn hợp gồm hai kim loại ở 2 chu kỳ liên tiếp thuộc nhóm IIA (phân nhóm chính nhóm II) tác dụng hết với dung dịch HCl (dư), thoát ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). Hai kim loại đó là (cho Be = 9, Mg = 24, Ca = 40, Sr = 87, Ba = 137)
A. Mg và Ca. B. Ca và Sr. C. Sr và Ba. D. Be và Mg.
Câu 8: Số chất ứng với công thức phân tử C7H8O (là dẫn xuất của benzen) đều tác dụng được với dung dịch NaOH là
A. 2. B. 3. C. 1. D. 4.
Câu 9:
X là một ancol (rượu) no, mạch hở. Đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol X cần 5,6 gam oxi, thu được hơi nước và 6,6 gam CO2. Công thức của X là (cho C = 12, O = 16)
A. C3H5(OH)3. B. C3H6(OH)2. C. C2H4(OH)2. D. C3H7OH.
Câu 10:
Cho 13,44 lít khí clo (ở đktc) đi qua 2,5 lít dung dịch KOH ở 100oC. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 37,25 gam KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ là (cho Cl = 35,5; K = 39)
A. 0,24M. B. 0,48M. C. 0,2M. D. 0,4M

Mình có đáp án rồi .Cần các bạn chi tiết cho .Bạn nào làm đc bài nào thì làm , giúp tớ hết mình đc ko ? Tớ sẽ hậu tạ các bạn sau .Rất rất cảm ơn !
trinhg bày ko bạn: thì nhân thếy FeO là đúng .......................
 
Last edited by a moderator:
K

k3nnylc

hjxhjx tớ ko nghĩ ra cách đó hjhj
câu 6
ta có phương trình phản ứng
[TEX]2Fe+6{H}_{2}{SO}_{4}-->{Fe}_{2}{{SO}_{4}}_{3}+3{SO}_{2}+6{H}_{2}O[/TEX]
ta có số mol Fe pu=0.1
=>dư 0.02 mol
lượng dư tiếp tục phản ứng theo phương trình
[TEX]Fe+{Fe}_{2}{{SO}_{4}}_{3}-->3Fe{SO}_{4}[/TEX]
dựa vào phương trình ta thu được kết quả
0.06 mol [TEX]Fe{SO}_{4}[/TEX]
0.03 mol [TEX]{Fe}_{2}{{SO}_{4}}_{3}[/TEX]

còn những câu khác huyenpro da lam được nên mình hok làm nữa nhưng có lẽ huyenpro nên giai chi tiết cho mọi người cùng nhìn
 
M

mutsushin

Câu 1:
Cho m gam hỗn hợp bột Zn và Fe vào lượng dư dung dịch CuSO4. Sau khi kết thúc các phản ứng, lọc bỏ phần dung dịch thu được m gam bột rắn. Thành phần phần trăm theo khối lượng của Zn trong hỗn hợp bột ban đầu là (cho Fe = 56, Cu = 64, Zn = 65)
A. 12,67%. B. 85,30%. C. 90,27%. D. 82,20%.
Câu 2: Cho 0,01 mol một hợp chất của sắt tác dụng hết với H2SO4 đặc nóng (dư), thoát ra 0,112 lít(ở đktc) khí SO2 (là sản phẩm khử duy nhất). Công thức của hợp chất sắt đó là
A. FeO B. FeS2. C. FeS. D. FeCO3.
Câu 3:
Cho 4 phản ứng:
1) Fe + 2HCl → FeCl2 + H2
2) 2NaOH + (NH4)2SO4 → Na2SO4 + 2NH3 + 2H2O
(3) BaCl2 + Na2CO3 → BaCO3 + 2NaCl
(4) 2NH3 + 2H2O + FeSO4 → Fe(OH)2 + (NH4)2SO4
Các phản ứng thuộc loại phản ứng axit - bazơ là
A. (2), (3). B. (1), (2). C. (2), (4). D. (3), (4).
Câu 3.1: Hỗn hợp X gồm Na và Al. Cho m gam X vào một lượng dư nước thì thoát ra V lít khí. Nếu
cũng cho m gam X vào dung dịch NaOH (dư) thì được 1,75V lít khí. Thành phần phần trăm theo khối
lượng của Na trong X là (biết các thể tích khí đo trong cùng điều kiện, cho Na = 23, Al = 27)
A. 39,87%. B. 29,87%. C. 49,87%. D. 77,31%.
Câu 4: Cho m gam một ancol (rượu) no, đơn chức X qua bình đựng CuO (dư), nung nóng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32 gam. Hỗn hợp hơi thuđược có tỉ khối đối với hiđro là 15,5. Giá trị của m là (cho H = 1, C =12, O = 16)
A. 0,92. B. 0,32. C. 0,64. D. 0,46.
câu 5:
Nung 13,4 gam hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại hóa trị 2, thu được 6,8 gam chất rắnvà khí X. Lượng khí X sinh ra cho hấp thụ vào 75 ml dung dịch NaOH 1M,khối lượng muối khan thu được sau phản ứng là (cho H = 1, C = 12, O = 16, Na = 23)
A. 6,3 gam. B. 5,8 gam. C. 6,5 gam. D. 4,2 gam.
Câu 6:
Cho 6,72 gam Fe vào dung dịch chứa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng (giả thiết SO2 là sản phẩm khử duy nhất). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được (cho Fe = 56)
A. 0,12 mol FeSO4. B. 0,03 mol Fe2(SO4)3 và 0,06 mol FeSO4.
C. 0,02 mol Fe2(SO4)3 và 0,08 mol FeSO4.
D. 0,05 mol Fe2(SO4)3 và 0,02 mol Fe dư.
Câu 7:
Cho 1,67 gam hỗn hợp gồm hai kim loại ở 2 chu kỳ liên tiếp thuộc nhóm IIA (phân nhóm chính nhóm II) tác dụng hết với dung dịch HCl (dư), thoát ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). Hai kim loại đó là (cho Be = 9, Mg = 24, Ca = 40, Sr = 87, Ba = 137)
A. Mg và Ca. B. Ca và Sr. C. Sr và Ba. D. Be và Mg.
Câu 8: Số chất ứng với công thức phân tử C7H8O (là dẫn xuất của benzen) đều tác dụng được với dung dịch NaOH là
A. 2. B. 3. C. 1. D. 4.
Câu 9:
X là một ancol (rượu) no, mạch hở. Đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol X cần 5,6 gam oxi, thu được hơi nước và 6,6 gam CO2. Công thức của X là (cho C = 12, O = 16)
A. C3H5(OH)3. B. C3H6(OH)2. C. C2H4(OH)2. D. C3H7OH.
Câu 10:
Cho 13,44 lít khí clo (ở đktc) đi qua 2,5 lít dung dịch KOH ở 100oC. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 37,25 gam KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ là (cho Cl = 35,5; K = 39)
A. 0,24M. B. 0,48M. C. 0,2M. D. 0,4M
 
G

gabong_009

Bạn ơi ! Nhưng mình cần chi tiết .Huhu.......................................
Mà bạn k3nlynic ơi .Câu 4 kỹ hơn đi .Tớ chưa hiểu cho tỷ khối hơi tính ra như nào
 
Last edited by a moderator:
H

huyenpro167

sặc
cái cấu kia hay ghê
thank 3 người kai! trừ mình ra...hỏi chấm tại sao vậy cậu
cần lờ giải thích
nếu muốn tớ trình bày cách giải cho
 
Q

qbao132

X + HCl => XCl2 + H2
0.03<----------------------0.03 mol

M trung binh =1.67/0.03=55.66666667
A < 55.6666666666667 <B
=> A,B
 
G

gabong_009

sặc
cái cấu kia hay ghê
thank 3 người kai! trừ mình ra...hỏi chấm tại sao vậy cậu
cần lờ giải thích
nếu muốn tớ trình bày cách giải cho
bạn có trình bày đâu mà tớ thank .Trình bày xong tớ sẽ thank tất cả bài viết của bạn.OK :p Mờ tài nhở.Ai cũng thick thank là sao ? Có đc cái gì đâu nhở :confused:
 
G

gabong_009

hjxhjx tớ ko nghĩ ra cách đó hjhj
câu 6
ta có phương trình phản ứng
[TEX]2Fe+6{H}_{2}{SO}_{4}-->{Fe}_{2}{{SO}_{4}}_{3}+3{SO}_{2}+6{H}_{2}O[/TEX]
ta có số mol Fe pu=0.1
=>dư 0.02 mol
lượng dư tiếp tục phản ứng theo phương trình
[TEX]Fe+{Fe}_{2}{{SO}_{4}}_{3}-->3Fe{SO}_{4}[/TEX]
dựa vào phương trình ta thu được kết quả
0.06 mol [TEX]Fe{SO}_{4}[/TEX]
0.03 mol [TEX]{Fe}_{2}{{SO}_{4}}_{3}[/TEX]

còn những câu khác huyenpro da lam được nên mình hok làm nữa nhưng có lẽ huyenpro nên giai chi tiết cho mọi người cùng nhìn
mình cũng ra 0,06 mol Fe2+ nhưng mà Fe3+ thỉa 0,05 .Ko sao ra nổi 0,03 bạn ? Giải thích coi
 
Top Bottom