Rất cần este này !!!

H

huyenthanhvu97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình bài này nhé !

Bai 4 : khi thực hiện este hóa 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH lượng este lớn nhất thu được là 2/3 mol . Để đạt hiệu suất cực đại la 90% (tính theo axit ) khi tiến hành este hóa 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH
 
5

57chem.hus

TN1:
CH3COOH+EtOH=CH3COOEt + H2O
1.....................1
1/3................1/3........2/3...............2/3

=>K= (4/9)/(1/9) = 4
TN2:
CH3COOH+EtOH=CH3COOEt + H2O
1.....................a
0,1..............a-0,9..........0,9...........0,9
Ta có:
K= (0,9.0,9)/((0,1.(a-0,9))=4
=> a= 2,925
Vậy cần 2,925 mol ethanol
 
Top Bottom