rắc rối đạo hàm???

K

king_wang.bbang

các bạn cho mình hỏi từ phương trình tính dao động điều hòa làm sao để tìm ra được vận tốc , và gia tốc của vật ?




Mình cần các bạn chứng minh cho mình gấp. Cảm ơn


+ PTTQ của li độ:

x=A.cos(ωt+φ)x = A.\cos (\omega t + \varphi )

+ PT vận tốc:

v = x'(t)

v=Aωsin(ωt+φ)=Aωcos(ωt+φ+π2)v = - A\omega \sin (\omega t + \varphi ) = A\omega \cos (\omega t + \varphi + \frac{\pi }{2})

+ PT gia tốc:

a = x"(t) = v'(t)

a=ω2Acos(ωt+φ)=ω2xa = - {\omega ^2}A\cos (\omega t + \varphi ) = - {\omega ^2}x

 
Top Bottom