Vật lí 11 R1 khi công suất R2 là lớn nhất

Bigdreams

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2021
3
3
6
20
Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ, Biết r=3ôm , R2 là một biến trở. Điều chỉnh biến trở R2 để công suất trên nó là lớn nhất, khi đó công suất trên R2 bằng 3 lần công suất trên R1. Điện trở R1 gần giá trị nào nhất sau đây?
IMG_20211217_102350.jpg
265665907_594763668266510_4690417914550599280_n.jpg

264948720_440113387594144_3954723957187037684_n.jpg
Mình thấy kết quả không đúng lắm, nên mn xem giúp mình nha
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho mạch điện như hình vẽ, Biết r=3ôm , R2 là một biến trở. Điều chỉnh biến trở R2 để công suất trên nó là lớn nhất, khi đó công suất trên R2 bằng 3 lần công suất trên R1. Điện trở R1 gần giá trị nào nhất sau đây?
View attachment 196757
265665907_594763668266510_4690417914550599280_n.jpg

264948720_440113387594144_3954723957187037684_n.jpg
Mình thấy kết quả không đúng lắm, nên mn xem giúp mình nha
Mình đọc lời giải của bạn thì thấy đúng rồi nhé, không biết tính toán có vấn đề gì khác không... Nhưng tại sao bạn lại thấy chưa đúng nhỉ?Làm hợp lí, đáp án đẹp thì ok rồi nè ^^

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho mạch điện như hình vẽ, Biết r=3ôm , R2 là một biến trở. Điều chỉnh biến trở R2 để công suất trên nó là lớn nhất, khi đó công suất trên R2 bằng 3 lần công suất trên R1. Điện trở R1 gần giá trị nào nhất sau đây?
View attachment 196757
265665907_594763668266510_4690417914550599280_n.jpg

264948720_440113387594144_3954723957187037684_n.jpg
Mình thấy kết quả không đúng lắm, nên mn xem giúp mình nha
Đúng rồi mà bạn
Bạn cũng có thể ghép $R_1$ và $r$ để taọ thành một nguồn mới với điện trở trong
$\frac{1}{r'}=\frac{1}{r}+\frac{1}{R_1}$
hay $r'=\frac{R_1r}{R_1+r}$
Còn lúc này $P_2$ max khi $R_2=r'$ thì sẽ được phương trình như bạn thôi á
 
  • Like
Reactions: Bigdreams
Top Bottom