Vật lí 11 R tương đương

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
30
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Tại sao điện trở tương đương của mạch mạch nối tiếp n điện trở [imath]R_1, R_2,...,R_n[/imath] là [imath]R=R_1+R_2+...+R_n[/imath].
Câu hỏi tương tự cho mạch mắt song song n điện trở
thegooobsVì cường độ dòng điện [imath]I[/imath] ở mọi điểm trong mạch nối tiếp bằng nhau nên: [imath]I = I_1 = I_2 =...[/imath]
Hiệu điện thế nguồn bằng tổng của tất cả các hiệu điện thế trên mỗi điện trở: [imath]U = U_1 + U_2+...[/imath]
Vậy: [imath]I.R_{td} = I_1.R_1 + I_2.R_2 +....[/imath]
Hay: [imath]R_{td} = R_1 + R_2+...[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: thegooobs
Top Bottom